mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
ออฟโรดโทรฟี่ 2016 สนามที่ 2 สุดมันส์
สนามที่ 2 ของการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ Off Road Trophy 2016 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ. สนามตลาดน้ำกองถ่ายภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ค่ายสุรสีห์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เมื่อวันหยุดพิเศษ 4-5 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมาโดยบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน และผู้ดำเนินการแข่งขัน บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์
ซึ่งในสนามนี้นักแข่งทุกคนต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุ บวกกับรูปแบบสนามที่ถูกออกแบบมาให้มีความสนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้นทั้งสนามที่เป็นทั้งฝุ่นทราย บ่อน้ำที่ใช้ในการวิ้นช์ หรือเนินวัดใจให้บิน เรียกว่าสนามนี้แทบครบทุกองค์ประกอบ ของทักษะออฟโรด จึงทำให้นักแข่งต้องปรับเซตรถกันตลอดเวลา ด้วยเส้นทางที่จะเปลี่ยนไปแทบทุกวินาที โดยเฉพาะในรุ่นของ OPEN CLASS A และ OPEN CLASS B ที่ในรอบคัดเลือกต้องวิ้นช์ข้ามน้ำระยะทางหลาย 10 เมตรโดยอดีตแชมป์ 2 สมัยอย่าง โชติศีล รัตนวราหะ ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Hiwinch และ แชมป์ 2 สมัยคนล่าสุดอย่างชัยรัช คำพึ่ง เสือร้ายจากศรีราชา ทีม PTT YSS ลูกหมากซีร่า Sunclean Hiwinch TKF ก็สามารถผ่านรอบคัดเลือกไปอย่างสบายๆ แต่เส้นทางของสนามที่เป็นทรายก็สร้างความลำบาก และเนินบินก็ต้องวัดใจในการโดด ถ้าพลาดนั้นหมายถึงความพ่ายแพ้ แต่ก็ไม่อาจต้านทาน โชติศีล รัตนวราหะ ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Hiwinch ที่ขับเคี้ยวกับคู่แข่งอย่างสุดมันกับการเชียร์ของกองเชียร์ข้างสนามจนสามารถคว้ารองชนะเลิศอันดับที่ 4 มาครองต้องคอยติดตามเด็กหนุ่มคนนี้กับผลงานที่กำลังขยับดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งผลการแข่งขันในรุ่นปีกนกนั้นแชมป์ตกเป็นของทีมสุพรรณบุรีที่สร้างผลงานได้ดีในสนามนี้ ในรุ่นคานแข็งแชมป์ตกเป็นของแชมป์เก่าสนามที่แล้ว ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล ส่วนในรุ่น OPEN CLASS B ภาคภูมิ นิยผลิน PTT YSS ลูกหมากซีร่า Sunclean Hiwinch TKF แชมป์สนามที่ 1 ก็ผงาดรับแชมป์สนามที่ 2 ไปอย่างสบายๆ และในรุ่น OPEN CLASS A แชมป์ได้แก่ ชนัท ศิริพงศ์
เกมการแข่งขันรูปแบบมันๆแบบนี้ยังคงดำเนินต่อไปในสนามที่ 3 วันที่ 18-19 กรกฎาคม 2559 ณ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ใครจะเป็นแชมป์ต้องติดตามกันต่อไป
วีรินทร์ภัทร สุวรรณโสภา   2016-05-09
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ