mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
CAT จับมือ 8 พันธมิตร ยกทัพเทคโนโลยี ร่วมโชว์ศักยภาพ
CAT จับมือ 8 พันธิมตร ยกทัพเทคโนโลยีสุดล้ำ ร่วมงาน Digital Thailand BigBang 2017 โชว์ 3 โซนเด็ด Smart Living, Innovation และ IoT (Internet of Things) ชูศักยภาพความพร้อมสู่โครงการ Digital Park Thailand มั่นใจตอบโจทย์ ไทยแลนด์ 4.0 เชิญชวนคนรุ่นใหม่ พบเทคโนโลยีแห่งอนาคต ได้ที่ บูธ CAT โซน C4 ในงานดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2017 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2560 นี้?
พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า ? CAT ได้จับมือผู้ดำเนินธุรกิจด้านไอทีระดับชั้นนำ จำนวน 8 ราย ได้แก่ IBM, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยบูรพา, Axiata Group Bhd , O-bike, Analytic spot, SK Telecom และ กระทรวงสาธารณสุข โดยร่วมออกบูธจัดแสดงเทคโนโลยีในงาน Digital Thailand BigBang 2017 ภายใต้แนวคิด ?Digital Transformation Thailand? โดยบูธนิทรรศการของ CAT จะแบ่งพื้นที่จัดแสดงเป็น 3 โซน คือ โซน Smart Living , โซน Innovation และ โซน IoT (Internet of Things) ซึ่งแต่ละโซนจะนำเสนอและสาธิตบริการต่างๆ อันเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิตอล อาทิ O-Bike จักรยานอัจฉริยะ เพื่อการบริการสาธารณะที่ปลดล็อกด้วยการสแกน QR Code, Smart Street Light ระบบบริหารจัดการจ่ายไฟฟ้าของเสาไฟบนท้องถนนผ่านระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นต้น โดยทั้งหมด จะสะท้อนภาพรวมของ Smart City ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ได้อย่างชัดเจน

ยิ่งไปกว่านั้น ภายในบูธของ CAT ยังมีไฮไลต์เด่น คือ โมเดลขนาดใหญ่จำลองภาพรวมของโครงการ Digital Park Thailand อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บนที่ 700 ไร่ของ CAT ซึ่งมั่นใจว่าตอบโจทย์ไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลได้เป็นอย่างดี โดยการดำเนินงานจะแบ่งเป็นเฟสต่างๆ ซึ่งเฟสแรกเป็นการลงทุนของภาครัฐ และเฟสต่อไปๆ มีเป้าหมายที่จะดึงเอกชนมาเข้าร่วม โดย CAT จะบริหารจัดการพื้นที่และอำนวยความสะดวกสาธารณูปโภคพื้นฐานอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับครั้งนี้ CAT ได้ดึงพันธมิตรร่วมแสดงศักยภาพทางเทคโนโลยี เช่น ไอบีเอ็ม เสนอโปรเจ็คต์การทำงานของระบบ " วัตสัน " เอสเค เทเลคอม เสนอบริการ Smart City ต่าง ๆ ที่ทางให้บริการจริงในประเทศเกาหลี เช่น City Engagement ระบบรับข้อร้องเรียนปัญหาของประชาชนไปยังหน่วยงานรัฐ รวมทั้งบริการอื่นๆ เช่น ระบบ Smart parking, Smart building โดยผ่านโครงข่าย LoRa network นอกจากนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังได้ร่วมแสดงผลงานวิจัย เช่น เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ เซ็นเซอร์วัดแรงสั่นสะเทือน ที่ออกแบบเพื่อต่อยอดใช้งานกับ Smart City ในอนาคต และมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่นเปิดคอร์สการเขียนซอฟท์แวร์พัฒนาแอปพลิเคชัน ในหัวข้อ ?Block Chain? และ ?Digital Innovation Platform? ทั้งนี้ มั่นใจว่า ผู้เข้ามาชมบูธ CAT จะได้รับความรู้และประโยชน์เพิ่มเติมจากการร่วมชมงาน Digital Thailand BigBang 2017 อย่างแน่นอน
PR FOCUS   2017-09-21
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ