mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
SUSCO เผยไตรมาส 4 ผลกำไรงาม ประกาศเพิ่มเงินปันผล 9 สต. ต่อหุ้น
SUSCO ปลี้ม ผลประกอบการ ไตรมาส 4/2560 โกยกำไรสุทธิ 111 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2559 ปรากฏว่ามีกำไรเพิ่มขึ้นสูงถึง 95 % ผลจากยอดขายน้ำมันที่เติบโตเกือบ 7% ผนวกกับรุกขยายธุรกิจ NON-OIL อย่างต่อเนื่อง อาทิ ร้านสะดวกซื้อจากญี่ปุ่น LAWSON 108 และการจัดแคมเปญ SUSCO Smart Member เตรียมประกาศจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้น อีกหุ้นละ 9 สตางค์ ตั้งเป้าปี 2561 ขยายสถานีบริการให้ครบ 250 สาขา ด้วยงบลงทุนอีก 300 ล้านบาท

นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SUSCO เปิดเผยว่า ? ซัสโก้ ประสบความสำเร็จในธุรกิจอย่างสูง ในปี 2560 ที่ผ่านมา โดยมียอดขายรวมกว่า 23,400 ล้านบาท และมีกำไรก่อนหักภาษี 399.59 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2559 ที่มียอดขายรวม 19,394 ล้านบาท ที่มีกำไรก่อนภาษี 315.79 ล้านบาท นับว่ารายได้รวมเติบโต 17 % และกำไรก่อนภาษีเติบโตเพิ่มขึ้น 26.54 % โดยยอดกำไรสุทธิในปี 2560 หลังจากหักภาษีและค่าใช้จ่ายทางภาษีซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายครั้งเดียวที่เกิดในไตรมาส 2 แล้ว จะมีจำนวน 222.55 ล้านบาท ดังนั้น คณะกรรมการ จึงมีมติให้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 9 สตางค์ต่อหุ้น โดยพิจารณาเพิ่มเติมจากผลดำเนินงานในไตรมาสที่ 4 ที่มีผลกำไรเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 95% อันเป็นผลเนื่องมาจากการที่มียอดขายน้ำมันเพิ่มขึ้นเกือบ 7 % โดยเฉพาะการขายน้ำมันไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้ง ยังรุกธุรกิจ NON-OIL อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการ เปิดร้านสะดวกซื้อ LAWSON 108 จากประเทศญี่ปุ่น และ การจัดแคมเปญ SUSCO Smart Member ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

สำหรับ ทิศทางในการรุกธุรกิจของ SUSCO ในปี 2561 ตั้งเป้าขยายสถานีบริการให้ครบ 250 สาขา เพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยงบลงทุนอีก 300 ล้านบาท โดยมอบบริการที่สะดวกสบายให้กับผู้เข้ามาใช้บริการอย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดได้มีการจับมือกับ บริษัท เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส จำกัด ลงนามในสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจ เพื่อเปิดจุดให้บริการรับ-ส่งพัสดุ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ภายในสถานีน้ำมันซัสโก้ โดยได้เปิดให้บริการแล้วในเบื้องต้น 10 สาขา และจะขยายเป็น 100 สาขาภายในปีนี้ ยิ่งไปกว่านั้น ได้จับมือกับพันธมิตรใหม่ๆ ด้านธุรกิจพลังงานทางเลือก โดยได้ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาสถานีบริการ เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ภายในสถานีน้ำมัน ซึ่งในปีนี้ ตั้งเป้าติดตั้งอย่างน้อย จำนวน 100 สถานี นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า สำหรับให้บริการแก่รถยนต์ไฟฟ้า ภายในสถานีบริการน้ำมัน SUSCO ทั้งในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อให้เป็นทางเลือกแก่ลูกค้าพร้อมกับเตรียมรองรับเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ ในส่วนของ SUSCO Smart Member จะเพิ่มความเข้มข้นในจัดแคมเปญ เพื่อดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการเป็นประจำ โดยสะสมคะแนนแลกของรางวัลต่างๆ ได้หลากหลาย ง่ายๆ เพียงแจ้งเบอร์โทรศัพท์ หรือ โหลดแอปพลิเคชั่น "ซัสโก้ สมาร์ท เมมเบอร์" ( SUSCO Smart Member) แล้วรับคะแนนพิเศษคูณ 2 เท่า เพื่อแลกรับของรางวัลมากมายเร็วขึ้นกว่าเดิม มั่นใจว่าจะช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้กับคนยุคใหม่ โดยสะท้อนให้เห็นว่า SUSCO เป็นแบรนด์น้ำมันที่มีคุณภาพ ทันสมัย และมอบความคุ้มค่าแก่ลูกค้าอยู่เสมอ? นายชัยฤทธิ์ กล่าวสรุปในที่สุด
PR FOCUS   2018-02-23
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ